วิธีสกัดรกแกะที่มีคุณภาพ เขาทํากันยังไง มีใครสงสัยบ้าง?

Last updated: 20 ส.ค. 2564  |  4219 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กว่าจะได้รกแกะ

กว่าจะได้วัตถุดิบรกแกะที่มีคุณภาพ เค้ามีวิธีการกันอย่างไร เราสรุปมาให้อ่านแบบง่ายๆ แล้ว

รกแกะจะหลุดออกมาพร้อมกับลูกแกะขณะคลอดจากท้องแม่แกะ โดยรกแกะจะถูกแยกออกมาอย่างรวดเร็ว เพื่อป้องกันไม่ให้แม่แกะรับประทานรกนั้นเข้าไป ซึ่งอายุครรภ์ที่เหมาะสมต่อการได้วัตถุดิบรกแกะที่มีคุณภาพนั้นต้องมาจากแม่แกะที่มีอายุครรภ์ประมาณ 12-15 สัปดาห์

หลังจากนั้นจึงนำรกที่ได้มาทำการล้างด้วยน้ำสะอาด 3-4 รอบ เพื่อล้างคราบเลือดและสิ่งสกปรกออกไป นำมาแช่แข็งซึ่งใช้เวลามากกว่า 1 วัน แล้วจึงทุบให้แตกจนเป็นชิ้นเล็กๆ บดจนละเอียด เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่กระบวนการ Hydrolysis

กระบวนการ Hydrolysis เริ่มโดยการนำรกแกะที่ถูกแช่แข็งแล้วบดจนละเอียดมาละลายในน้ำเกลือ ผสมด้วยเอนไซม์โปรตีเอส(Protease) ลงไปประมาณ 5% เพื่อช่วยย่อยสลายโปรตีนโมเลกุลใหญ่ให้เป็นโปรตีนสายที่สั้นลงหรือมีอนุภาคเล็กลงจนกลายเป็น “เปปไทด์” หรือ “กรดอะมิโน” ซึ่งจะสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายกว่า

หลังจากนั้นจึงนำมาปั่นภายใต้อุณหภูมิประมาณ 44 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 1-3 ชั่วโมง เพื่อให้รกแกะเปลี่ยนรูปไปอยู่ในรูปสารสกัด Hydrolyzed Placanta Extract ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของรกแกะให้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

จะสังเกตุว่าในทุกกระบวนการในการเตรียมรกแกะเพื่อให้พร้อมสำหรับการนำมาใช้งานนั้น จะไม่ได้ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อน เนื่องจากความร้อนจะมีส่วนเข้าไปสลายโปรตีนในรกแกะ ซึ่งอาจทำให้ประสิทธิผลของรกแกะที่จะนำถูกไปใช้ในผลิตภัณฑ์ยา อาหาร และเครื่องสำอางนั้นสูญเสียไป

กระบวนการสำคัญอีกกระบวนการหนึ่งคือการสกัดแยกฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนและฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ออกจากรกแกะจนมั่นใจว่าไม่มีฮอร์โมนเหล่านี้ตกค้างอยู่ เนื่องจากฮอร์โมนเหล่านี้คือฮอร์โมนเพศซึ่งอาจมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงระดับของฮอร์โมนเพศในร่างกายจนอาจทำให้เกิดการผิดปกติต่อร่างกายผู้บริโภคขึ้นได้

จากกระบวนการทั้งหมดจะเห็นได้ว่าการจะผลิตสารสกัดรกแกะที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพดี และปลอดภัยต่อการใช้งานนั้น ไม่ได้เป็นสิ่งที่ง่าย ดังนั้นเราจึงควรคัดเลือกสารสกัดนี้จากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ น่าเชื่อถือ และมีมาตรฐาน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์รกแกะที่เราใช้วัตถุดิบนี้เป็นส่วนผสมนั้นมีประสิทภาพที่ดี ปลอดภัย และปราศจากผลข้างเคียง

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเซรั่มรกแกะ เพื่อแก้ไขปัญหาผิวสําหรับคนไทย ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 9 ปี ได้ที่ Line OA >>> https://lin.ee/1xvjayLsQ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้