สารอาหารในรกแกะ

Last updated: 20 ส.ค. 2564  |  2690 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สารอาหารในรกแกะ

หลายๆ ท่านคงเคยได้ยินหรือเคยใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากรกแกะ ซึ่งเป็นที่โด่งดังอย่างมากในแถบประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ถึงขั้นที่ว่าหากใครได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวจะต้องซื้อติดไม้ติดมือมาเป็นของฝากญาติสนิทมิตรสหายกัน

รกคือส่วนที่ห่อหุ้มตัวอ่อนของแกะตอนที่อยู่ในครรภ์ของแม่แกะ จะเป็นตัวกลางในการนำส่งสารอาหารต่างๆ เพื่อให้ลูกแกะที่อยู่ในครรภ์เจริญเติบโตและแข็งแรง ดังนั้นจึงอุดมไปด้วยสารอาหารไม่ว่าจะเป็น กรดอะมิโน โปรตีน วิตามิน เอนไซม์ และฮอร์โมน์ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต โดยเฉพาะ 4 สารอาหารหลักดังต่อไปนี้

1.วิตามินอี ในรกแกะจะมีสารอาหารสำคัญที่จำเป็นสำหรับผิวนั่นคือวิตามินอี อยู่พอสมควร ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ(Anti-Oxidation) ที่จะลดการเสื่อมสภาพของผิวจากมลภาวะต่างๆ แถมยังช่วยคงความชุ่มชื่นในผิว เพื่อให้ผิวแข็งแรงอีกด้วย

2.Growth Hormone(โกรทฮอร์โมน) มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ทารกแกะ ดังนั้นเมื่อนำมาใช้กับผิวจึงมีส่วนช่วยบำรุงและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวด้วยเช่นกัน

3.Lactic Acid(กรดแลคติค) ถือว่าเป็นกรดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติที่ดีในกลุ่มเดียวกับ AHA ซึ่งช่วยกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อเผยให้เห็นเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสมากกว่าเดิม

4.Peptide(เปปไทด์) ในรกแกะจะอุดมไปด้วยเปปไทด์ ซึ่งก็คือโปรตีนสายสั้นที่เป็นโครงสร้างสำคัญของผิวอยู่ในปริมาณสูง จึงมีส่วนช่วยในการต่อต้านริ้วรอยบนผิว(Anti-Aging) ได้เป็นอย่างดี

ดังนั้นเมื่อรวมคุณสมบัติสารอาหารทั้ง 4 ชนิดเข้าด้วยกันแล้ว จะพบว่ารกแกะมีประโยชน์ในการบำรุงผิวอยู่อย่างมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นต้านอนุมูลอิสระ(Anti-Oxidantion) ต่อต้านริ้วรอยบนผิว(Anti-Aging) กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว แถมยังมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ(Anti-Inflammation) ได้อีกด้วย ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ “รกแกะ” จึงมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิว เสริมโครงสร้างผิวให้แข็งแรง ต่อต้านและลดเลือนริ้วรอย เพื่อเผยให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส สุขภาพดี ดูอ่อนกว่าวัย

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเซรั่มรกแกะ เพื่อแก้ไขปัญหาผิวสําหรับคนไทย ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี ได้ที่ Line OA >>> https://lin.ee/1xvjayLsQ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้